วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม พ.ศ. 2559

SOURDOUGH STEAMED BUNS ซาลาเปาจากยีสต์หมัก...ขาวจั๊ว นุ้มนุ่ม

ซาลาเปา Sourdough ... เนื้อเหนียวนุ่มเบา ขาวจั๊ว เนื้อก้ำกึ่งระหว่างเนื้อซาลาเปาสูตรยีสต์ กับซาลาเปาหน้าแตก

การใช้ Sourdough เข้ามาเพิ่มในสูตร ช่วยให้เนื้อเปามีความเบา นุ่ม ฟู และขาวขึ้นด้วย เนื้อเปาที่เบาและฟูมากจนเกือบจะเป็นซาลาเปาหน้าแตก หากเราเพิ่มเบกกิ้งโซดา กับแอมโมเนียเบกกิ้งเข้าไป


แปะลิ้งค์ที่โพสต์สูตรไว้อย่างละเอียดในห้องเบเกอรี่โซไซตี้ ในFacebookค่ะ 

https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=815073541960980&id=100003750260959

     ดูเนื้อในกันหน่อย....ฟูนุ่ม..ไม่แพ้ซาลาเปาหน้าแตกเลยค่ะ
สูตรค่ะ


1 ความคิดเห็น:

  1. Sourdough Mr.Bann เป็น Sourdough Starter ที่หมักเองค่ะ ทุกท่านสามารถหาสูตร Sourdough Starter ได้ในอินเตอร์เน็ต หรือติดตามได้ในโพสต์ต่อๆไปค่ะ เพิ่งจะเริ่มเขียน Blog ด้วยแอปในโทรศัพท์ มันเลยทุลักทุเลหน่อยค่ะ

    ตอบลบ